Skip to Content

Final Fantasy VII Remake ตำนานเกม RPG

Final Fantasy VII Remake ตำนานเกม RPG

Closed

สายเกมเมอร์หลายคนคงไม่มีใครไม่รู้จัก Final Fantasy VII Remake เกมสุดฮิตที่เปิดตัวกันตั้งแต่ปี 2015 เฝ้ารอคอยซื้อแผ่นมาเล่น ในที่สุดปี 2020 นี้ก็สมใจทั้งเกมเมอร์รุ่นเก่าและรุ่นใหม่เพราะ Final Fantasy VII Remake วางจำหน่ายแล้ว!! แถมปรับปรุงรูปแบบใหม่ให้ตอบโจทย์กับผู้เล่น กับยุคสมัยปัจจุบัน ถูกใจเกมเมอร์ผู้ซึ่งรอคอยมานานแน่นอน

เรื่องราวอันน่าสนใจของเกม Final Fantasy VII Remake

ในโลกอนาคตได้มีการค้นพบ “Mako” พลังงานสะอาดรูปแบบใหม่ ไม่ทำให้เกิดมลพิษใดๆ ซึ่งต่อมาได้มีบริษัทพลังงาน Shinra คอยดูแล มนุษย์ใช้พลังงานที่มีอย่างไร้ขีดจำกัด แต่ทว่าชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนกลับไม่เจริญตามไปด้วยเลย มีการแบ่งแยกชนชั้นคนจนคนรวย และยิ่งสูบเอาพลังงานมาก็ยิ่งทำให้เกิดภาวะแห้งแล้ง บริษัท Shinra ก็กลายเป็นพวกบ้าคลั่งอำนาจ จนมีการรวมกลุ่ม Avalanche เพื่อมาต่อต้าน เกมก็จะเริ่มภารกิจระเบิดเตาปฏิกรณ์ Marko เป็นภารกิจแรก สร้างความวุ่นวายในเมือง

ซึ่งการเล่าเรื่องจะมีการขยายรายละเอียดส่วนต่างๆ เช่น ตัวละคร ที่ลึกซึ้งขึ้น ผ่านฉากคุณภาพพรีเมียม มีการปรับปรุงเพิ่มเรื่องราวให้ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงศัตรูและประเด็นในเกมที่น่าสนใจใหม่ๆ

ระบบการเล่นตอบโจทย์ เข้ากับยุคสมัย

สำหรับเกม Final Fantasy VII Remake ผู้เล่นจะต้องโจมตีแบบธรรมดาๆ ไปก่อนเพื่อให้ช่องเกจ ATB เต็ม โดยที่ช่อง ATB จะเป็นความสามารถพิเศษของแต่ละตัวละคร หรือเวทมนต์ Spell ที่มาติดตั้งในชุดป้องกันหรืออาวุธ การโจมตีศัตรูจะมีจุดอ่อนนจุดแข็งต่างกันออกไป ไม่แนะนำให้รัวปุ่มเพราะเวลาถูกสวนกลับจะลดพลังเราลงเยอะได้ เผ้าหมายของเราคือต้องโจมตีศัตรูเพื่อให้เกจ Stagger เต็มเร็วๆ ระบบ Materia มีการปรับปรุงให้เข้ากับระบบการเล่นอื่นๆ เช่น Steadfast Block หรือ ATB Stagger ที่สำคัญเราสามารถใช้เวทรุนแรงได้เมื่อ Materia สูงขึ้น

อาวุธที่ใช้มีอย่างมากมายซึ่งจะมี Ability ติดมาให้ด้วย หากต้องการใช้ไปตลอดเกมก็ต้องซื้อแล้วใช้ท่าจนกว่าเกจ Proficiency จะเต็มหลอด ทั้งนี้ยังสามารถอัพเลเวลให้อาวุธด้วยแต้ม AP ได้ หากต้องการให้อาวุธมีประสิทธิภาพกว่าเดิม นอกจากนี้เรายังสามารถเรียกสัตว์อสูรจากร่างกายให้มาช่วยสู้แทนได้เพียงเรียกจากเกจ Summon ด้วยท่า Ability ภาคนี้เสียดายนิดหน่อยตรงที่เวทอสูรที่เรียกมามีน้อยและก็ไม่สามารถเรียกได้ตลอดด้วย

มุมกล้องในเกมชวนหงุดหงิด

มุมกล้องของเกม Final Fantasy VII Remake ค่อนข้างน่าหงุดหงิด เมื่อต้องอยู่ในพื้นที่แคบ มุมเสา ช่องทางเดิน ฯลฯ เนื่องจากตัวกล้องจะติดตัวละครมากเกินไปถึงจะพยายามปรับให้กล้องออกมาไกลตัวละครแล้ว ซึ่งความแคบจะบดบังมุมมองอื่นๆ ไปได้ ยิ่งมีการต่อสู้ในพื้นที่แคบยิ่งหงุดหงิด

กราฟฟิกบางจุดยังไม่ละเอียด

เกมนี้ดีตรงที่ลื่นไหลอยู่แม้จะเป็น PlayStation 4 ที่ 30 FPS แต่ถึงอย่างไรกราฟฟิกที่ควรจะละเอียดสวยงามกลับไม่ดีเท่าที่ควร คือขาดรายละเอียดของพื้นผิว (Texture) บางอย่างหยาบมาก แถมการเคลื่อนไหวของตัวละครก็แข็งๆ ไม่สมูทด้วย แต่นั่นก็ไม่ได้ย่ำแย่จนทำให้เล่นเกมจนไม่ทำภารกิจไม่สำเร็จ

ฉากเกมสวยงามขึ้นกว่าเก่า

ไม่ว่าจะในเขตเมืองต่างๆ หรือสลัม Final Fantasy VII Remake ทำออกมาได้ละเอียด สวยงาม เสริมทางลับมาให้หลายจุด ศัตรูก็มีการออกแบบใหม่ เพลงประกอบฉากก็มีการ Remix รวมกันสร้างความสนุก รื่นรมย์ขณะเล่นไม่น้อย เพิ่มเวลาการเล่นนานกว่า 30 ชม. รวมเควสหลักเควสเสริมไว้ได้ดี เล่นยาวๆ กันเต็มอิ่มไปเลย

จะว่าไปแล้วเกม Final Fantasy VII Remake ก็ทำออกมาได้สมกับการรอคอยของเกมเมอร์รุ่นเก่าและรุ่นใหม่อย่างมาก ทั้งความยาว การนำเสนอ ฉาก ดนตรีประกอบ ระบบการเล่นมีความทันสมัยใหม่หมด ควรค่าแก่การเล่นอย่างมาก

Previous
Next